Hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn nhanh chóng, hiệu quả

Nội Dung Bài Viết

Cửa cuốn là một trong những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Để sản phẩm luôn sở hữu độ mới hoàn hảo và hoạt động bền bỉ theo thời gian thì công đoạn vệ sinh cửa cuốn định kỳ là rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để vệ sinh loại cửa này đúng cách thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé.

Tại sao phải vệ sinh cửa cuốn định kỳ?

Cũng giống như các loại động cơ máy móc khác, cửa cuốn sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị hao mòn và giảm chất lượng theo thời gian. Điều này có thể là do bụi bẩn, các dị vật mắc vào cửa cuốn gây ra… Lúc này, việc vệ sinh cửa cuốn và bảo dưỡng định kỳ rất quan trọng và thực sự cần thiết.

Vệ sinh cửa cuốn

Vệ sinh cửa cuốn là thao tác vô cùng cần thiết

Vệ sinh và bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến:

  • Nâng cao độ bền, tuổi thọ cho động cơ và các chi tiết của cửa cuốn.
  • Giúp phát hiện các hư hỏng để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho cửa cuốn, giúp sản phẩm luôn mới, bền đẹp với thời gian.
  • Hạn chế các hư hỏng lớn, tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa các phụ tùng.

Về thời gian vệ sinh cửa cuốn, các nhà sản xuất thiết bị này khuyến nghị nên thực hiện vệ sinh 2 – 3 tháng một lần là tốt nhất. Đối với việc bảo dưỡng, bạn cần chú ý các mốc thời gian như sau:

  • Đối với hệ thống motor lưu điện và hộp nhận tín hiệu của cửa cuốn thì bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ 1 năm 1 lần.
  • Đối với hệ thống nan cửa cuốn thì khoảng 2 – 3 năm nên kiểm tra và bảo dưỡng 1 lần.

Nên bảo dưỡng định kỳ để hệ thống cửa cuốn luôn bền, đẹp

>> Tham khảo: Giá cửa cuốn bossdoor thân thương nhất 2022

Quy trình vệ sinh cửa cuốn nhanh chóng, hiệu quả

Để cửa cuốn hoạt động bền bỉ và hiệu quả, bạn cần vệ sinh cửa định kỳ 2 – 3 tháng một lần. Quy trình vệ sinh cửa cuốn rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác dưới đây.

Vệ sinh thân cửa cuốn

Thân cửa cuốn là phần có diện tích lớn nhất trong toàn bộ hệ thống cửa và có ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của không gian sử dụng. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh cho bộ phần này bằng cách sử dụng khăn mềm và nước tẩy chuyên dụng, lau nhẹ nhàng bền mặt cửa.

Đối với những loại cửa cuốn có màu sơn đặc biệt thì bạn cần đảm bảo mọi thao tác vệ sinh cửa cuốn đều phải thực hiện nhẹ nhàng nhằm hạn chế sự phai màu của cửa.

Thân cửa cuốn ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của không gian sử dụng

Vệ sinh ray cửa

Khác với thời gian vệ sinh nan cửa cuốn, thời gian vệ sinh thanh ray định kỳ lý tưởng là 6 tháng/lần. Thao tác này nhằm loại bỏ các bụi bẩn làm cản trở chuyển động của ray. Để vệ sinh ray cửa, bạn chỉ cần sử dụng nước sạch lau qua bề mặt ray, sau đó bôi một lớp mỡ chuyên dụng để làm giảm độ ma sát, giúp cửa cuốn chuyển động hiệu quả hơn.

Vệ sinh các bộ phận khác

Những bộ phận khác của của cuốn đều là những bộ phận sở hữu vi mạch. Do đó, khi vệ sinh cửa cuốn, bạn chỉ cần sử dụng khăn khô lau kỹ các chi tiết này là được. Tuyệt đối không nên để nước, chất tẩy rửa rơi vào những bộ phận này bạn nhé.

Như vậy, trên đây bossdoorvn.vn đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh cửa cuốn đơn giản, dễ thực hiện. Việc làm vệ sinh thiết bị này sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm đáng kể. Nếu bạn muốn hệ thống cửa cuốn của mình được vệ sinh và bảo dưỡng kỹ càng hơn, hãy liên hệ với Công ty Tiến Phát để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CPXD THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: Thôn Thượng Xã, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
  • Hotline: 094.656.8886 – 0984.842.143
  • Website: https://bossdoorvn.vn/

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ