3 lưu ý khi dùng cửa kính tự động

Nội Dung Bài Viết

Tại các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng hay các khách sạn sang trọng thường sử dụng cửa kính tự động để tiết kiệm thời gian đóng mở cũng như gia tăng sự sang trọng cho tòa nhà. Thực chất cửa kính tự động được tích hợp hệ thống cảm biến giúp nhận biết và truyền tín hiệu cho bộ xử lý khi có người lại gần. Với cấu tạo đặc biệt này, người dùng cần ghi nhớ 3 lưu ý khi dùng cửa kính tự động sau.

Các loại cửa kính tự động

Cửa xoay tự động
Cửa xoay tự động

Một trong những điều đầu tiên cần lưu ý khi dùng cửa kính tự động là lựa chọn loại cửa mở tự động phù hợp. Tùy thuộc vào kích thước khung cửa, độ rộng của không gian xung quanh cũng như mật độ đóng mở mong muốn mà bạn nên lựa chọn loại cửa phù hợp. 3 loại cửa mở tự động phổ biến mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn là: Cửa trượt thẳng tự động, cửa xoay tự động và cửa gấp tự động, thang máy tải hàng

Với cử trượt thẳng tự động, khi đóng mở, cửa sẽ trượt ngang trên đường ray nên không cần chiếm thêm không gian mở cửa. Tùy vào độ rộng của khung cửa mà cửa trượt tự động có thể thiết kế 1 cánh, 2 cánh hoặc 4 cánh.

Cửa gấp tự động có cấu tạo đóng mở quay quanh bản lề với một góc mở cánh 90 – 120 độ. Nhờ vậy mà với những căn nhà có khung cửa nhỏ, cửa vẫn có thể mở được hết chiều rộng của lối đi. Tuy nhiên nhược điểm của cửa gấp tự động là cần một không gian để để đóng mở cánh cửa.

Cửa xoay tự động là loại cửa được sử dụng phổ biến tại các khách sạn hay các trung tâm thương mại sang trọng. Đây là những nơi có mật độ người qua lại cao nên cửa quay tự động sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian đóng mở cửa và gia tăng sự sang trọng cho không gian. Tuy nhiên nhược điểm của cửa xoay tự động là chiếm nhiều diện tích không gian.

Các chế độ khi sử dụng cửa kính tự động

Cửa kính tự động trượt
Cửa kính tự động trượt

Khác với cửa truyền thống, cửa kính tự động hoạt động thông qua một cảm biến nhiệt để nhận biết khi có người qua lại. Vậy sử dụng của tự động như thế nào để vừa tận dụng được hết công năng của cửa? Hiểu về các chế độ sử dụng cửa chính là một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng cửa kính tự động. Thông thường cửa có 3 chế độ:

Chế độ mở tự động: Tự động mở cửa khi có người lại gần và đóng lại sau 1 vài giây.

Chế độ mở thường trực: Cửa luôn trong trạng thái mở khi mất điện hoặc khi tần suất người qua lại liên tục.

Chế độ mở một chiều: Trong trường hợp cần bảo mật và an toàn, cửa tự động có thể cho phép người ra/vào chỉ theo một chiều nhất định

Chế độ ban đêm: Lúc này để đảm bảo an ninh tuyệt đối, cảm biến sẽ ngắt và cửa chỉ có thể mở bằng chìa khóa.

Thông số kĩ thuật của cửa kính tự động

Cửa kính tự động
Cửa kính tự động

Cùng giống như bất cứ một thiết bị công nghệ nào khác, trước khi lựa chọn và sử dụng cửa kính tự động, bạn cần phải tìm hiểu về thông số kĩ thuật của cửa. Khi không biết rõ, nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để được tư vấn cụ thể về loại cửa phù hợp, đảm bảo chất lượng.

Tân Trường Sơn Group là một trong những nhà phân phối cửa kính tự động uy tín hàng đầu tại Miền Bắc. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm, khách hàng đến với Tân Trường Sơn Group luôn được tư vấn cụ thể tùy theo nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và không gian lắp đặt cửa phù hợp. Hơn 1000 khách sạn, tòa nhà văn phòng đã tin tưởng lựa chọn cửa tự động của Tân Trường Sơn Group.

Thông tin công ty.

Tham khảo thêm các bài viết sau:

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ