Cửa cuốn kéo tay có an toàn không?

Nội Dung Bài Viết

Cửa cuốn kéo tay là loại cửa cuốn được đóng mở vận hành một cách hoàn toàn thủ công. Cấu tạo của loại cửa cuốn này đơn giản hơn rất nhiều so với cửa cuốn tự động vì thế mà giá thành cũng rẻ hơn hẳn. Tuy nhiên với cấu trúc đơn giản như vậy cửa cuốn kéo tay có an toàn không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Cửa cuốn kéo tay
                                                                     Cửa cuốn kéo tay

Cửa cuốn kéo tay là gì? Cấu trúc của cửa cuốn kéo tay

Cửa cuốn tấm liền kéo tay là loại cửa cuốn ra đời từ hàng chục năm trước nhưng vẫn rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Loại cửa cuốn này có vẻ ngoài không khác nhiều so với cửa cuốn tự động nhưng lại được vận hành bằng sức người thay vì đóng mở bằng động cơ điện. 

Cửa cuốn kéo tay có cấu tạo tương đối đơn giản bao gồm: Lô cửa cuốn, thân cửa cuốn, thanh ray, đường đáy, giá đỡ, lò xo trợ lực… Trong đó lô cửa cuốn là bộ phận có vai trò giúp cửa cuốn thu gọn lại khi mở cửa. Còn thân cửa cuốn là các thanh kim loại được làm từ nhôm, sắt hay inox. Thanh ray, giá đỡ, trục lò xo là các bộ phận đóng vai trò trợ lực, giúp cửa đóng mở dễ dàng hơn.

Chính nhờ cấu tạo đơn giản này mà của cuốn kéo tay thường được nhiều gia đình nhỏ hay các chủ cửa hàng ưa chuộng. 

Ưu điểm của cửa cuốn kéo tay 

Một trong những ưu điểm của cửa cuốn kéo tay là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng khi mất điện bởi cửa hoạt động hoàn toàn bằng con người nên bạn vẫn có thể đóng mở trơn tru và dễ dàng. Trong khi đó nếu sử dụng cửa cuốn tự động, khi mất điện bạn vẫn có thể đóng mở cửa bằng tay được nhưng khi đó bạn sẽ phải dùng nhiều sức lực hơn so với cửa kéo tay. 

Không chỉ thế, nhờ cấu tạo đơn giản mà cửa cuốn kéo tay chiếm ít không gian hơn. Cửa cũng dễ dàng lắp đặt, ít trục trặc khi sử dụng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn mẫu cửa cuốn kéo tay này. 

Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí điện vận hành hơn so với khi sử dụng cửa cuốn tự động. Thay vì vận hàng bằng điện, cửa cuốn kéo tay hoạt động bằng tay nên bạn hoàn toàn sẽ không mất thêm chi phí điện phát sinh khi sử dụng

Nhược điểm của cửa cuốn kéo tay

Với cơ chế hoạt động bằng tay nên loại cửa cuốn này không tránh khỏi nhiều nhược điểm. Trọng lượng của cửa cuốn nặng hơn rất nhiều so với các loại cửa thông thường. Vì thế mặc dù cửa cuốn kéo tay được trang bị lò so trợ lực nhưng vẫn có thể gây khó khăng cho người sử dụng khi đóng mở, đặc biệt là đối với phụ nữ, trẻ em hoặc những người có chiều cao khiêm tốn. 

Đối với những không gian thường xuyên phải đóng mở cửa như nhà ở, tòa nhà văn phòng hay siêu thị thì cửa cuốn kéo tay gây ra bất tiện không nhỏ, đặc biệt là khi bạn sử dụng xe ô tô.

Cửa cuốn kéo tay cũng không được ứng dụng các công nghệ hiện đại như khóa từ, mã khóa như cửa cuốn tự động. Vì thế độ an toàn sẽ kém hơn. Bạn có thể sẽ bị cạy cửa hoặc phá khóa nếu gặp những tay trộm cao tay.

Vậy cửa cuốn kéo tay có an toàn không? Từ những thông tin ở trên chắc hẳn bạn có thể thấy cửa cuốn kéo tay không phải là một lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn lắp đặt cho những không gian cần bảo mật cao. Bởi cửa không có tính năng cảnh báo chống trộm, phụ nữ và trẻ em khi sử dụng cũng khó khăn và không thuận tiện khi đóng mở.

Để có thể lắp đặt được chiếc cửa cuốn kéo tay đẹp, giá cả hợp lý thì chúng tôi, Tân Trường Sơn Group chuyên lắp đặt các loại cuear cuốn kéo tay với giả cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu của các bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CP XD THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TIẾN PHÁT

Địa chỉ: Thôn Thượng Xã, Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội

Số điện thoại: 094.656.8886 – 0984.842.143

Mail: Congtytienphat1403@gmail.com

Website: https://bossdoorvn.vn/ 

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ