Hướng dẫn cách lắp cửa cuốn tấm liền đúng kỹ thuật

Nội Dung Bài Viết

Cửa cuốn tấm liền có cấu tạo tương đối phức tạp. Vì thế mà quy trình lắp đặt cửa luôn đòi hỏi kỹ thuật cao để đảm bảo tính chính xác khi đưa vào sử dụng. Không chỉ người thợ lắp đặt mà ngay cả gia chủ cũng cần hiểu về cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền để phục vụ cho mục đích giám sát thi công và nghiệm thu công trình. 

Danh mục dụng cụ lắp đặt cần thiết

Cửa cuốn tấm liền
Cửa cuốn tấm liền

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền, thợ lắp đặt cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết sau để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đúng kỹ thuật nhất.

 • Khoan bê tông
 • Khoan sắt
 • Máy hàn
 • Tô vít 
 • Nivo nước
 • Nivo thước
 • Kìm nước
 • Kìm chết
 • Kìm vặn ống nước L30
 • Kính hàn
 • Tay công đảo chiều 014
 • Tay quay
 • Bút lấy dấu
 • Găng tay
 • Mắt cắt tay
 • Cờ lê

Bước 1: Khảo sát công trình

Sơ đồ cửa cuốn tấm liền
Sơ đồ cửa cuốn tấm liền

Trước khi lắp đặt cửa cuốn tấm liền, người thợ lắp đặt cần đến khảo sát trực tiếp công trình để đo đạc lại các kích thước quan trọng như:

Kích thước SR phải  ≥ 150mm

Kích thước HR

Chiều rộng và chiều cao thông thủy của khung cửa

Bước 2: Lắp đặt ray

Đầu tiên, người thợ cần đo và xẻ miệng đón ray.  Kích thước xẻ miệng đón ray là 150mm, sau khi xẻ xong thì cắt bỏ đi 100mm để lại 50 mm. Dùng kìm uốn cong phần 50mm còn lại để tạo thành góc 35 độ. 

Tiếp theo dùng bút đánh dấu vị trí để lắp tai hãm, rồi bắt vít sao cho vít âm xuống bằng với mặt ray. Lưu ý khoan từ mặt ray bên này xuyên qua mặt bên kia. Cuối cùng lắp tai hãm cửa lên ray dẫn hướng, khoảng cách lắp từ đỉnh của ray xuống là 150mm.

Khoan lỗ trên thân ray để liên kết với thép V, khoan lỗ đầu tiên cách đỉnh của ray là 200mm. Khoan lỗ thứ 2 cách chân ray là 200mm, sau đó cứ mỗi khoảng cách 600 – 700 mm khoan một lỗ. 

Dùng nivo thước đánh thăng bằng ray. Sau đó đánh dấu vị trí để đóng chân bật rồi khoan và đóng chân bật vào tường. Lắp dựng ray sao cho mép ray bằng mép thông thủy, sau khi lắp hai thanh ray lên kiểm tra kích thước trên và kích thước dưới, kiểm tra đường chéo từ đầu ray bên này xuống chân ray bên kia, đo so sánh hai bên bằng nhau. Lắp ray cách mép tường 15mm

Bước 3: Lắp giá đỡ và khung trục

Cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền
Cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền

Xác định vị trí lắp giá đỡ sao cho sát với gáy ray, khoảng cách tối đa là 10mm. Sau dó sử dụng nivo nước để đánh thăng bằng sao cho hai bên giá đỡ cao bằng nhau. Tiếp theo khoan để đóng nở cố định giá đỡ vào tường.

Bước 4: Lắp vòng nhựa vào trục

Trước tiên hãy xoay trục để đưa lò xo về trạng thái nghỉ, sau đó lắp vòng nhựa và siết bu lông cố định vào trục để tránh trục cửa bị trôi sang một bên. Đo cắt trục cửa cho phù hợp để không bị chạm vào tường.

Đưa cửa lên giá đỡ sau đó bắt ốc U cố định trục và giá đỡ rồi lắp ống đen. Kiếm tra khoảng cách giữa tim trục và mặt ray của hai bên sao cho mép cửa không chạm vào đáy ray. Tăng lò xo tùy theo chiều cao của cửa. Cuối cùng đưa thân cửa vào ray dẫn hướng.

Kiểm tra độ căng trùng của lò xo bằng cách dùng tay nâng cửa lên xuống thấy nhẹ nhàng là đạt yêu cầu. Nếu như nâng lên nhẹ, kéo xuống nặng là bị căng lò xo cần điều chỉnh lại cho phù hợp.

Nạp mã tay điều khiển từ xa, chỉnh các thông số phù hợp sau đó kết nối với nguồn điện, còi tự động và cảm biến từ.

Cuối cùng lắp khóa và kiểm tra loại toàn bộ các chức năng hoạt động của cửa.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất cửa cuốn tấm liền. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho trên thị trường xuất hiện những loại cửa cuốn tấm liền nhái kém chất lượng. Người mua nên lựa chọn những đơn vị uy tín để thi công lắp đặt cửa cuốn. Một trong số những địa chỉ lớn và uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn đó chính là Tân Trường Sơn Group với giá cửa cuốn tấm liền hợp lý phù hợp với người tiêu dùng.

Hi vọng hướng dẫn cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền của Tân Trường Sơn Group – Bossdoor sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lắp đặt cũng như nghiệm thu công trình.

Thông tin công ty:

CÔNG TY CP XD THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TIẾN PHÁT

Địa chỉ: Thôn Thượng Xã, Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 094.656.8886 – 0984.842.143

Mail: congtytienphat1403@gmail.com

Website: https://bossdoorvn.vn/

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ