Những điều cần lưu ý về phong thủy cửa sau nhà

Nội Dung Bài Viết

Phong thủy cửa sau nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Nó quyết định đến tài vận, sức khỏe, hạnh phúc và công danh sự nghiệp. Dưới đây, Tân Trường Sơn Group chia sẻ những điều cần lưu ý về phong thủy cửa sau nhà chi tiết nhất.

Ý nghĩa của phong thủy cửa sau nhà

Cửa sau nhà là một trong những công trình dân dụng mở lối đi phụ, giúp việc ra vào nhà trở nên thuận tiện hơn. Cửa sau nhà có tác dụng lưu thông không khí, những ngóc ngách kín bị ngăn bởi tường được đón thêm luồng không khí tự nhiên, giúp ngôi nhà trở nên thoáng đáng, dễ chịu.

phong thủy cửa sau nhà
Ý nghĩa phong thủy cửa sau ngôi nhà

Bên cạnh những ý nghĩa về kiến trúc, cửa sau còn mang ý nghĩa về phong thủy. Trong nhiều trường hợp, việc mở thêm cửa phụ được xem là giải pháp giúp hóa giải hướng xấu của cửa chính. Đón thêm luồng sinh khí tốt giúp lưu thông vận khí, mang đến tài lộc cho chủ nhân. Vì thế, cửa sau cần được bố trí hài hòa, hợp lý đảm bảo yếu tố về phong thủy cho ngôi nhà.

Những điều cần lưu ý về phong thủy cửa sau nhà 

Phong thủy cửa sau ngôi nhà có vai trò rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí phù hợp. Điều này không chỉ khiến việc lưu thông không khí và ánh sáng gặp nhiều bất lợi mà còn khiến cuộc sống của gia đình bị ảnh hưởng. Dưới đây là những lưu ý khi bố trí phong thủy cửa sau bạn nên biết: 

Không để cửa sau nhà đối diện với cửa chính

Khi bố trí cửa sau nhà bạn cần tuân thủ nguyên tắc “Hung khí đi đường thẳng, cát khí đi đường vòng”. Cửa sau tránh đặt thẳng hàng hay đối diện với cửa chính. Điều này sẽ khiến cửa chính và cửa sau tạo nên một đường thẳng, thu hút tà khí vào ngôi nhà ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Không đặt cửa sau ở nơi tài vị

Hướng quan trọng của ngôi nhà chính là tài vị. Tài vị liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp của chủ nhân. Do đó, việc bố trí tài vị quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vị trí tài vị được xem là nơi tích tụ tài vận, nếu cửa sau đặt ở vị trí này thì tài lộc tiêu tan, khí tốt của ngôi nhà nhanh chóng bị bay đi.

phong thủy cửa sau nhà
Không đặt cửa sau ở nơi tài vị

Không đặt cửa sau đối diện hung địa

Hung địa chính là vị trí đất xấu, khi làm cửa sau chủ nhân cần tránh mở cửa trông ra những khu đất xấu như: bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, miếu,… Đây là những nơi có nhiều âm khí. Do đó, mở cửa trông ra các vị trí này sẽ khiến âm khí đi vào ngôi nhà gây bất lợi cho chủ nhân.

Cách hóa giải các lỗi phong thủy cửa sau thường gặp

Nếu trong trường hợp cửa sau của ngôi nhà phạm phải những điều cấm kỵ, bạn đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số cách hóa giải trong phong thủy cửa sau, bạn cần phải biết:

  • Trồng các loại cây phong phong thủy ngay trước cửa nhà để ngăn nguồn vượng khí thoát ra bên ngoài.
  • Sử dụng các tấm chắn hoặc cây cảnh đặt giữa cửa chính và cửa sau ngôi nhà, tránh luồng khí thoát từ cửa này sang cửa kia.
  • Sử dụng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông với nhau của ngôi nhà.
  • Sử dụng tượng Tam Đa hoặc tượng rùa đầu rồng để treo chắn ở cửa phụ ngôi nhà.
phong thủy cửa sau nhà
Cách hóa giải các lỗi phong thủy cửa sau thường gặp

Hy vọng, qua những thông tin về phong thủy cửa sau nhà mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách bố trí cửa sau ngôi nhà đúng với phong thủy. Vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa tránh những điều không may ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP XD THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TIẾN PHÁT

Hotline: 094.656.8886 – 0984.842.143

Website: https://bossdoorvn.vn/

Địa chỉ: xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

 

Bài Viết Liên Quan

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ